Nấu canh cá nhớ rõ 3 điều này: Đảm bảo món ăn không tanh, thơm ngon, ngọt nước

Với bí quyết khi nấu canh cá dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hảo hảo ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.

Nhất định phải rửa kỹ phần huyết cá và khử mùi tanh 

Một trong những nguyên tắc khi bạn náu canh cá là cân phải rửa thất sạch cá và khử mùi tanh trước khi nấu.

Bởi vì món canh cá thường bị tanh bởi phần máu cá còn xót lại này. Chính vì vậy, bạn cần phải rửa thật sạch chúng trước khi nấu.

Đồng thời, bạn muốn có một món canh ngon thì cần phải khử mùi tanh cho cá trước khi nấu. Muốn khử mùi tanh của cá thì trước khi nấu bạn nên rửa cá với giấm hoặc nước cốt chanh, để khử mùi tanh của cá. Nếu không có giấm hay nước cốt chanh bạn có thể sử dụng rượu trắng và muối hỗn hợp này cũng khử mùi tanh cho các rất hiệu quả.
Cách nấu canh cá không bị tanh

Cách nấu canh cá không bị tanh

Chỉ nấu cá, không nấu cả phần nước ướp cá

Một trong những bí quyết bạn cần phải nhớ nằm lòng khi nấu canh cá là hãy chỉ nấu phần thịt cá còn phần nước ướp cá cần đổ đi. Nhiều người vì tiếc phần nước ươp cá này mà đổ vào nấu canh khiến cho món ăn của bạn trở nên thất bại bởi mùi tanh khó ngửi của nó.

Chiên cá trước khi nấu hoặc nấu nước sôi mới thả cá vào

Một trong những nguyên tắc để món canh cá hoàn toàn sạch mùi tanh, bạn có thể áp dụng cách truyền thống là cho cá vào chảo dầu rồi chiên sơ lên. Bước này giúp thịt cá săn chắc và khử tối đa mùi tanh.
3 nguyên tắc giúp nấu canh cá không bao giờ tanh

3 nguyên tắc giúp nấu canh cá không bao giờ tanh

Tuy nhiên, nếu bạn không thích dầu mỡ và cũng muốn giữ mùi cá tự nhiên nhất, bạn có thể cho cá trực tiếp nấu canh, bỏ qua bước chiên rán. Nếu áp dụng cách này, bạn có thể làm như sau: Đun nước sôi sau đó mới cho cá vào. Nước sôi sẽ lập tức làm thịt cá co lại, vì vậy toàn bộ phần huyết và nhớt từ bụng và da cá không kịp hòa vào nước, vì vậy món ăn sẽ không bị tanh.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng việc thả cá vào nước sôi chỉ áp dụng đối với món canh nước như canh chua, canh hoa chuối…. Với các món canh không cần cho nhiều nước ngay từ ban đầu, còn với những món khác thì tuyệt đối không sử dụng nguyên tắc này nhé!

Mùa hè ngủ trên sàn nhà có tốt không?

Mùa hè ngủ trên sàn nhà có tốt không?

Ngủ trên sàn nhà là lựa chọn của nhiều người nhất là khi hè sang nhưng người nói tốt người nói hại, thực hư ra sao?

Nằm ngủ trên sàn nhà là thói quen của nhiều người nhất là khi ngày hè nắng nóng, nhiều người chọn sàn nhà cho mát hơn.

Những lợi ích ngủ trên sàn nhà

Tăng tuần hoàn: Nằm trên sàn nhà, thì cơ thể nằm trên mặt phẳng giúp phân bổ trọng lượng cơ thể đều, giảm thiểu tình trạng căng ở phần hông, cột sống, vai. Từ đó, giúp cho quá trình tuần hoàn của máu diễn ra linh hoạt hơn, đặc biệt là vào ban đêm. Thế nên nằm sàn có thể giúp tim phổi hoạt động tốt hơn.

Giữ thẳng cột sống: Khi bạn thả lỏng nằm ở sàn nhà giúp cột sống được thẳng đúng tư thế sinh lý.
Ngủ trên sàn nhà cần có lưu ý để đảm bảo sức khỏe

Ngủ trên sàn nhà cần có lưu ý để đảm bảo sức khỏe

Giảm đau lưng: Mặc dù có những tranh cãi quanh việc giảm đau lưng hay tăng đau lưng khi nằm sàn nhưng với nhiều người thì đó là lợi ích. Việc ngủ sàn nhà có thể giảm đau lưng thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguyên nhân cơn đau, tư thế ngủ…

Làm dịu cơn đau thần kinh tọa: Đau thần kinh tọa là các cơn đau liên quan đến phần dây thần kinh tọa chạy từ lưng dưới đến hông, mông và chân. Một số người khi nằm trên mặt sàn có thể giúp giảm cơn đau này. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, ngủ sàn nhà giúp cho việc phân bổ trọng lượng cơ thể đều hơn, giảm tải sự chèn ép dây thần kinh, từ đó cải thiện được các triệu chứng do đau thần kinh tọa gây ra.

Những người không nên ngủ ở sàn nhà

Một số đối tượng sau nên chú ý khi nằm ngủ ở sàn nhà

Người lớn tuổi không nên nằm ngủ ở sàn nhà vì làm tăng các nguy cơ về sức khoẻ như cảm lạnh, đột quỵ… Đặc biệt là những người cao tuổi có các bệnh nền như thiếu máu, đái tháo đường type 2, suy giáp… thì càng không nên ngủ sàn nhà.

Người bị vận chế hạn động: Những người có khả năng vận động hạn chế không nên ngủ sàn vì việc đứng, ngồi nằm khó khăn nếu ngủ sàn nhà dễ khiến cho bạn gặp các vấn đề về xương khớp hơn.

Cách ngủ an toàn ở sàn nhà

– Chọn mặt sàn sạch sẽ gọn gàng thoáng khí

– Cần chọn chiếu/ túi ngủ… trên sàn trước khi ngủ

– Thêm một chiếc gối mỏng, không nên xếp chồng gối lên nhau vì có thể làm mỏi cổ;

– Nằm xuống sàn. Thử nằm ngửa, nằm nghiêng và nằm sấp. Thử nghiệm các tư thế khác nhau để xem tư thế nào khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất;

Cần chú ý các yếu tố nguy cơ như sàn bị ẩm, có côn trùng gây ngứa…

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *