Danh tính “soái ca sơ mi trắng” trong vụ chay ở Hà Đông: Cứu người xong vội đi làm luôn cho kịp “chấm công”

Theo đại diện lãnh đạo UBND phường Phú Lương (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội), người đàn ông mặc sơ mi trắng cõng người thoát nạn trong vụ cháy xảy ra sáng 30/5 là “người đi đường ngang qua vụ cháy”. Sau khi giúp người, người đàn ông này tiếp tục di chuyển đi làm.

Sáng sớm 30/5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà cho thuê trọ ở Ba La (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) . Ngôi nhà là nhà ở kết hợp cho thuê trọ, cao 3 tầng. Khu vực xảy ra hỏa hoạn ở tầng 1 có diện tích khoảng 20m2.

Thông tin từ chính quyền, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Cảnh sát PCCC và người dân đã cứu được 5 người mắc kẹt, 4 người khác tự thoát nạn qua lối thoát khẩn cấp sang nhà bên cạnh.

Người đàn ông mặc sơ mi trắng hỗ trợ người mắc kẹt trong vụ cháy thoát nạn.

Theo video người dân ghi lại, một người đàn ông dũng cảm cõng một phụ nữ thoát khỏi đám cháy sau đó tiếp tục quay lại hỗ trợ một người khác .

Liên quan đến hành động dũng cảm của người đàn ông nói trên, người dân ở khu vực quanh đám cháy cho biết, sau khi cứu người, người đàn ông tiếp tục di chuyển đi làm.

Đại diện lãnh đạo UBND phường Phú Lương cũng cho biết, người đàn ông nói trên đang trên đường đi làm, thấy vụ cháy nên dừng lại hỗ trợ. “Nếu mọi người để ý thấy anh ấy vẫn đang đội mũ bảo hiểm”, vị này nói, đồng thời cho biết, đang phối hợp tìm kiếm danh tính người đàn ông dũng cảm này.

Một số hình ảnh vụ cháy:

Vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà cho thuê trọ ở Ba La (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội). Ngôi nhà là nhà ở kết hợp cho thuê trọ, cao 3 tầng. Khu vực xảy ra hỏa hoạn ở tầng 1 có diện tích khoảng 20m2.

Người đàn ông mặc sơ mi trắng hỗ trợ cứu giúp người gặp nạn trong vụ cháy.

Theo thông tin từ người dân và chính quyền địa phương, người đàn ông này đi ngang qua và tham gia cứu người mắc kẹt trong vụ cháy.

Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo người dân kể lại, sau khi nghe tiếng tri hô cháy và có người mắc kẹt kêu cứu, một nam thanh niên đã nhanh chóng trèo lên mái tôn ngôi nhà bên cạnh, leo theo rào sắt lên tầng 3 và phá lan can bê tông, cứu được 2 cô gái.

Nam thanh niên cõng cô gái xuống mái tôn nhà bên cạnh.

Liên quan đến vụ cháy tại ngôi nhà trọ 3 tầng ở Hà Đông (Hà Nội) vào sáng sớm nay, 30/5, lực lượng PCCC đã cứu được 3 người mắc kẹt, 2 người khác được một nam thanh niên giải cứu.

Theo người dân sống gần hiện trường, mặc dù không phải người địa bàn nhưng khi thấy có tiếng kêu cứu, nam thanh niên mặc áo trắng đã nhanh chóng trèo lên mái tôn ngôi nhà bên cạnh, leo theo rào sắt lên tầng 3 ngôi nhà cứu các nạn nhân.

Ông Nguyễn Anh Nhân (SN 1939, hàng xóm) cho biết, thời điểm xảy ra sự việc ông đang ở trong nhà và nghe thấy tiếng hô hoán có cháy vọng ra từ ngôi nhà trên.

“Khi chạy ra xem thì lửa cháy ở tầng 1, khói đen cuồn cuộn bốc lên các tầng trên” – ông Nhân kể lại và cho biết, có 2 cô gái mắc kẹt ở ban công tầng 3 ngôi nhà.

Lúc này, ông Nhân hô hoán cho mọi người biết và báo cho lực lượng chức năng.

Khu vực ban công tầng 3 nơi phá con tiện bê tông cứu người.

Theo ông Nhân, may mắn khi đó có một thanh niên mặc áo trắng đi xe máy (không rõ người ở đâu) đã nhanh chóng chạy tới, leo lên mái tôn ngôi nhà bên cạnh.

Sau đó, thanh niên này bám vào rào sắt tiếp tục leo lên tầng 3, phá thanh lan can bằng xi măng đưa hai cô gái xuống.

Được biết, sau khi cõng cô gái mặc áo đen xuống, nam thanh niên tiếp tục trèo lên và đưa cô gái mặc áo trắng xuống mái tôn ngôi nhà bên cạnh an toàn.

Theo người dân, sau vụ việc, nam thanh niên này bị bỏng ở tay và cũng rời đi sau đó.

Ông Nhân kể lại sự việc.

Trước đó, khoảng 5h33 cùng ngày, Công an quận Hà Đông tiếp nhận tin báo cháy tại số nhà 7, tổ 1, Ba La (Phú Lương, Hà Đông).

Ngay sau đó, 2 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy thuộc lực lượng PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông; 2 xe chữa cháy Đội CC&CNCH – Khu vực 4 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Hà Nội) cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường chữa cháy, cứu nạn.

Sau khoảng 3 phút triển khai đội hình chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế.

Cảnh sát PCCC tiếp cận, giải cứu các nạn nhân.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, người dân cứu được 2 người, Cảnh sát PCCC cứu được 3 người; 4 người tự thoát nạn qua lối thoát nạn khẩn cấp sang nhà bên cạnh.

Theo cơ quan công an, ngôi nhà trên là nhà dân kết hợp cho thuê trọ, cao 3 tầng. Khu vực xảy ra hỏa hoạn ở tầng 1 có diện tích khoảng 20m2.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *