Đi “Bộ hành” theo thầy Thích Minh Tuệ, một người đàn ông không qua khỏi do sốc nhiệt.

Người đàn ông tên S. vì đi bộ theo ông Thích Minh Tuệ đã phải nhập viện trong tình nguy kịch và không qua khỏi.

Theo nguồn tin của Sức khỏe và Đời sống, vào tối ngày 30/5, bệnh nhân L.T.S. (47 tuổi) sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào Bệnh viện Trung ương Huế đã tử vong.

Trước đó, khoảng 10h30 cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận bệnh nhân S. vào viện trong tình trạng bất tỉnh với chẩn đoán bị mất nước, sốc nhiệt dẫn đến tổn thương đa cơ quan, tổn thương não không hồi phục, nguy cơ tử vong cao.

Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị) – Bác sĩ Hoàng Ngọc Huỳnh cho biết, các bác sĩ tập trung hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân trong lúc tiếp nhận. Sau khi tiến hành cấp cứu, mạch của bệnh nhân đập trở lại và phải thở máy.

Bệnh nhân S. đã không qua khỏi

Đến khoảng 16h30, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê sâu do sốc nhiệt. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu ngưng tim cho bệnh nhân nhưng không thành công.

Được biết, ông S. tham gia đoàn đi theo ông Thích Minh Tuệ cách đây 3 ngày. Khi đoàn di chuyển qua địa bàn thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), ông bị ngất xỉu và được chuyển đến bệnh viện.

Hình ảnh ông Thích Minh Tuệ bộ hành qua khắp các tỉnh thành cả nước đang nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. Không ít người đã tự nguyện, muốn đồng hành cùng ông. Càng về sau, cư dân mạng bắt đầu lan truyền những nội dung liên quan đến quá trình khất thực. Bản thân ông Minh Tuệ cũng cảm thấy bị làm phiền, ảnh hưởng đến hoạt động khất thực.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *